8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi info@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Thông báo mời thầu tư vấn

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Dịch vụ tư vấn Kiểm toán Báo cáo Tài chính năm 2019 dự án DISTINCT

Số TBMT: 20 – 20 /MT-VH

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững – VietHealth là Tổ chức Phi chính phủ trực thuộc Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong năm 2019, VietHealth đã triển khai các dự án thuộc lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe trẻ em khuyết tật, hỗ trợ thở cho trẻ sơ sinh, vệ sinh môi trường… trong đó có Dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (viết tắt là DISTINCT).

Dự án DISTINCT bắt đầu từ năm 2016, và dự kiến kết thúc vào năm 2022, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), được triển khai tại 3 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình của trẻ thông qua việc triển khai mô hình toàn diện về phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật trẻ em (mô hình ECDDI) với các dịch vụ y tế, giáo dục và thúc đẩy hoà nhập xã hội.

VietHealth trân trọng kính mời các nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán nằm trong danh sách ngắn của USAID tham gia cung cấp dịch vụ tư vấn kiểm toán báo cáo tài chính dự án năm 2019 (chi tiết tại bản tham chiếu kèm theo)

Yêu cầu thời gian kiểm toán: tháng 3,4,5,6/2020. Thời gian phát hành báo cáo Kiểm toán trước ngày 15/6/2020.

Loại thông báo: Thông báo thực.

Lĩnh vực thông báo: Tư vấn thông thường.

Hình thức thông báo: Đăng lần đầu.

Gói dịch vụ tư vấn: Kiểm toán độc lập (báo cáo tài chính năm 2019 dự án DISTINCT).

Hình thức báo cáo và phạm vi công việc – Link

Nguồn vốn: Nguồn viện trợ từ USAID.

Bên mời cung cấp dịch vụ: Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững -Dự án DISTINCT

Hình thức lựa chọn: Đấu thầu hạn chế (danh sách do nhà tài trợ phê duyệt kèm theo) – Link

Thời gian nộp hồ sơ: Từ  ngày 27/2/2020 đến  trước 11h ngày 12/3/2020.

Địa điểm nhận hồ sơ:

Bà Vũ Thùy Linh –Phòng Hành Chính

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững.

Số 8, D2B, ngõ 26, phố Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243 717 3118                               Fax: 0243 717 3418

Hồ sơ yêu cầu:

 • Thư quan tâm;
 • Dự kiến kế hoạch Kiểm toán;
 • Bản chào giá.

Thông báo mời thầu tư vấn

THÔNG BÁO MỜI THẦU TƯ VẤN

Dịch vụ tư vấn Kiểm toán độc lập

(Kiểm toán Báo cáo Tài chính năm 2019)

Số TBMT: 01.12.19 /MT-VH

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững – VietHealth là Tổ chức Phi chính phủ trực thuộc Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong năm 2019, VietHealth đã triển khai các dự án thuộc lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe trẻ em khuyết tật, hỗ trợ thở cho trẻ sơ sinh, vệ sinh môi trường… với tổng số vốn viện trợ nhận được khoảng 1.300.000 USD từ các nhà tài trợ.

VietHealth trân trọng kính mời các nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán có đủ tư cách hợp lệ và năng lực tham gia cung cấp dịch vụ tư vấn kiểm toán độc lập năm 2019.

Yêu cầu thời gian kiểm toán trong vòng tháng 02/2020. Thời gian phát hành báo cáo Kiểm toán và thư quản lý trước ngày 18/3/2020.

Loại thông báo: Thông báo thực.

Lĩnh vực thông báo: Tư vấn thông thường.

Hình thức thông báo: Đăng lần đầu.

Gói dịch vụ tư vấn: Kiểm toán độc lập (báo cáo tài chính năm 2019).

TOR chi tiết đính kèm: Link

Nguồn vốn: Nguồn viện trợ.

Bên mời cung cấp dịch vụ: Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững.

Hình thức lựa chọn: Đấu thầu hạn chế (danh sách kèm theo)

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 16/12/2019 đến trước 14h ngày 30/12/2019.

Địa điểm nhận hồ sơ:

        Bà Ngô Yến Ly – Phòng Hành Chính

        Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững.

        Số 8 D2B, ngõ 26 phố Vạn Phúc, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

        Số điện thoại: 0243 717 3118                   Fax: 0243 717 3418

 • Hồ sơ yêu cầu:
 • Thư quan tâm;
 • Dự kiến kế hoạch Kiểm toán;
 • Bản chào giá.

DANH SÁCH NGẮN CÁC CÔNG TY KIỂM TOÁN

– Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

– Công ty TNHH KPMG

– Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

– Công ty TNHH Hãng Kiểm toán Calico

– Công ty TNHH Kiểm toán Châu Á

Thông báo chuyển địa điểm Văn phòng giao dịch

Kính gửi:        Các đơn vị đối tác và Quý khách hàng

Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Quý cơ quan, Quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển của Trung tâm cũng như đạt hiệu quả công việc, tạo môi trường làm việc khang trang và chuyên nghiệp hơn, kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2019, Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) sẽ chuyển tới văn phòng mới, cụ thể như sau:

Địa chỉ cũ: Phòng 1702 – 1802, Toà nhà A – Viglacera, 671 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ mới:   Số 8 – D2B, Tập thể Văn phòng Chính phủ, Ngõ 26 phố Vạn Phúc,

phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:     024.3718.6622/ 024.3718.6677

Fax:                024.3717.3418

Email:             info@viethealth.org.vn

Website:         viethealth.org.vn

Kể từ ngày 01/10/2019, các giao dịch, thư tín, hàng gửi, bảo hành… vui lòng liên hệ với Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững – VietHealth theo địa chỉ trên. Mọi chức năng hoạt động và các thông tin liên quan khác của VietHealth vẫn giữ nguyên như hiện tại.

VietHealth xin trân trọng thông báo tới Quý cơ quan, Quý khách hàng được biết để thuận tiện trong việc liên hệ công tác.

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn./.

VietHealth thông báo tuyển dụng Cán bộ dự án làm việc tại Bình Phước và Đồng Nai

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (gọi tắt là VietHealth) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động về sức khỏe và phát triển cộng đồng. Các dự án đang triển khai bao gồm hỗ trợ kỹ thuật cho các đối tác địa phương trong việc phát triển và triển khai các chương trình liên quan đến trẻ em khuyết tật, sức khỏe tâm thần, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình về nước sạch, nhà vệ sinh và đào tạo kỹ năng sống. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng; cung cấp các thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật cũng như các dự án phát triển nông thôn và cứu trợ.

VietHealth triển khai dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” – DISTINCT từ năm 2016, dự kiến tới năm 2020 do USAID tài trợ tại 03 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Mục tiêu của dự án là cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình thông qua triển khai mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm với các hoạt động nâng cao năng lực, cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục, phát triển và hòa nhập xã hội cho trẻ em khuyết tật.

VietHealth xin thông báo tuyển dụng vị trí sau:

 1. Cán bộ dự án:

Địa điểm làm việc: tỉnh Bình Phước và Đồng Nai

Bản mô tả công việc: https://drive.google.com/open?id=1FmNnGY-iPdAIbgpPfK8F5p27XDFAs8nG 

Để ứng tuyển: Những ứng viên quan tâm vui lòng gửi Cover letter và CV tới địa chỉ email: info@viethealth.org.vn với tiêu đề: VietHealth – Vị trí ứng tuyển – Họ và tên

Hạn chót: 05/11/2019

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: Ngô Yến Ly, SĐT: 0243.718.6622/ 0366.291.019.

Lưu ý: Do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ các ứng viên được lựa chọn vào vòng phỏng vấn được liên hệ và phản hồi.

Tập huấn triển khai Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH tại tỉnh Đồng Nai

Từ ngày 01 – 22/8/2019, Dự án DISTINCT phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn triển khai các quy định xác định mức độ khuyết tật theo Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH cho hơn 1000 cán bộ thuộc 11 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2019, thay thế cho Thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ LĐTBXH, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục Đào tạo quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện. Theo đó, UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thành lập Hội đồng xác định mức độ khuyết tật và cấp Giấy chứng nhận khuyết tật hoặc giới thiệu người dân đến Hội đồng giám định y khoa tỉnh xác định mức độ khuyết tật để được hưởng các chế độ chính sách, hỗ trợ của Nhà nước.

Với sự giảng dạy và dẫn dắt của ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội – Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cùng với sự quan tâm học hỏi nhiệt tình của các học viên, khoá tập huấn đã được tổ chức thành công, đảm bảo truyền đạt đầy đủ 05 nội dung chính: (1) Phổ biến Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019; (2) Trình bày những điểm mới của Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019; (3) Hướng dẫn phương pháp xác định dạng tật và mức dộ khuyết tật; (4) Một số lưu ý trong xác định dạng tật và mức độ khuyết tật cho trẻ em; (5) Trao đổi về nhóm trẻ hưởng lợi của dự án và hướng hỗ trợ xác định dạng tật và mức độ khuyết tật.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng phòng – Phòng Bảo trợ xã hội – Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai phổ biến Thông tư

Các học viên tích cực đặt câu hỏi

Trong quá trình tập huấn, các học viên được khuyến khích đặt câu hỏi cũng như trao đổi, thảo luận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Thông tư, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và đúng quy định trên địa bàn toàn tỉnh.

Thăm khám và trao tặng máy trợ thính cho trẻ khiếm thính của dự án DISTINCT

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho Trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, ngày 18/8 vừa qua, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) đã kết nối với  đơn vị tài trợ The VinaCapital  Foundation và Starkey Hearing Foundation (Mỹ)  tham dự  chương trình thăm khám và trao tặng máy trợ thính cho trẻ khiếm thính của dự án DISTINCT  do The VinaCapital Foundation phối hợp tổ chức chương trình với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng tại TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Tại Việt Nam, một chiếc máy trợ thính có mức giá dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, và tuổi thọ trung bình chỉ từ 4 đến 5 năm tuỳ vào dòng máy và tần suất sử dụng máy. Như vậy có thể thấy rằng, để có được máy trợ thính là khó khăn lớn đối với một gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Trong quá trình thực hiện dự án, VietHealth đã phát hiện hàng nghìn trẻ khuyết tật với các dạng tật khác nhau, trong đó có nhóm trẻ khiếm thính. Từ năm 2018, VietHealth đã liên hệ và chuyển gửi thành công một số trẻ để được khám và nhận máy trợ thính từ chương trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng tại Việt Nam” do The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation tài trợ.

Chương trình chăm sóc thính lực cho người khiếm thính (người câm điếc, nghe kém, mất khả năng nghe) do The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation phối hợp triển khai tại Việt Nam từ năm 2016 với sự hỗ trợ của các cơ quan tại địa phương (Sở Lao động và Thương binh Xã hội, Sở y tế, Sở ngoại vụ, Quỹ bảo trợ trẻ em, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo – Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tại các tỉnh …) đã xây dựng và hoàn thiện quy trình cũng như cách tổ chức một chương trình chăm sóc thính lực cộng đồng vô cùng thiết thực, bài bản và hiệu quả cho hàng  ngàn người có vấn đề về thính lực ở Việt Nam.

Với mong muốn được chia sẻ một phần gánh nặng với gia đình của các bệnh nhi khiếm thính trong khuôn khổ dự án, cũng như hỗ trợ để giúp trẻ có thể nghe và nói được, năm nay, VietHealth cũng đã tiến hành lập danh sách trẻ khiếm thính và chuyển thông tin đến The VinaCapital Foundation. Sau khi nhận được công văn thông báo tham dự chương trình của The VinaCapital Foundation, VietHealth đã cùng với Sở Y tế các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh hỗ trợ đưa trẻ đến khám và tham gia chương trình trao tặng máy trợ thính tại tỉnh Lâm Đồng.

Phụ huynh đăng ký thông tin

Trẻ hồi hộp chờ đến lượt được lắp máy trợ thính

Kỹ Thuật viên lắp máy cho trẻ

Bác sĩ tiến hành làm sạch tai cho trẻ

Cán bộ dự án cùng với kỹ thuật viên chương trình lắp khuôn tai cho trẻ

Kết thúc chương trình, vào 18/8/2019 The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation đã hỗ trợ 33 cặp máy trợ thính cho 33 trẻ khiếm thính trong dự án. Sau khi nhận máy và pin, gia đình bệnh nhân được hướng dẫn cách sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng máy. Khi có bất kỳ vấn đề về máy hay núm tai, bệnh nhân được Starkey Hearing Foundation sửa chữa miễn phí, hoặc thay thế máy khác và gửi pin sử dụng hoàn toàn miễn phí.

VietHealth, The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation (Mỹ) cùng đánh giá cao và hài lòng về việc kết nối hỗ trợ cho trẻ khiếm thính trên địa bàn dự án tại 3 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh, đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành trong chuỗi hoạt động của chương trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng tại Việt Nam” của Tổ chức The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation cũng như chương trình phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em do VietHealth triển khai tại nhiều tỉnh/thành phố của Việt Nam.

Tập huấn về can thiệp Phục hồi chức năng nhi tại Tây Ninh

Nhằm cung cấp cho cán bộ y tế kiến thức và kỹ năng về phục hồi chức năng nhi để họ có thể cung cấp dịch vụ này cho trẻ khuyết tật vận động, hỗ trợ và theo dõi cha mẹ khi họ thực hiện các bài tập phục hồi chức năng cho con. VietHealth đã tổ chức các khoá tập huấn kéo dài 12 ngày trong khoảng thời gian từ 06/7 – 11/8 tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh. Đây là một chuỗi các lớp tập huấn gồm 3 nội dung chính: [1] chân khoèo bẩm sinh và cứng đa khớp bẩm sinh, [2] vẹo cổ do u cơ ức đòn chũm, tật bàn chân & dụng cụ thích nghi, [3] bại não.

http://baotayninh.vn/tap-huan-ve-can-thiep-phuc-hoi-chuc-nang-nhi-a113193.html

VietHealth thông báo tuyển dụng Cán bộ Chương trình, Cán bộ dự án và Cán bộ số liệu

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (gọi tắt là VietHealth) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động về sức khỏe và phát triển cộng đồng. Các dự án đang triển khai bao gồm hỗ trợ kỹ thuật cho các đối tác địa phương trong việc phát triển và triển khai các chương trình liên quan đến trẻ em khuyết tật, sức khỏe tâm thần, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình về nước sạch, nhà vệ sinh và đào tạo kỹ năng sống. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng; cung cấp các thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật cũng như các dự án phát triển nông thôn và cứu trợ.

VietHealth triển khai dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” – DISTINCT từ năm 2016, dự kiến tới năm 2020 do USAID tài trợ tại 03 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Mục tiêu của dự án là cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình thông qua triển khai mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm với các hoạt động nâng cao năng lực, cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục, phát triển và hòa nhập xã hội cho trẻ em khuyết tật.

Hiện tại, VietHealth xin thông báo tuyển dụng các vị trí sau:

 1. Cán bộ chương trình:

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Bản mô tả công việc: https://drive.google.com/open?id=1Jl4nzPQfo7vgKnBihnnhkxgYS3iz31qb

 1. Cán bộ dự án:

Địa điểm làm việc: tỉnh Bình Phước

Bản mô tả công việc: https://drive.google.com/open?id=14ATWSgSzW7IowWAOPbC229hXKKjcq1yq

 1. Cán bộ số liệu:

Địa điểm làm việc: tỉnh Đồng Nai

Bản mô tả công việc: https://drive.google.com/open?id=1j8isTFSGpFtxi_Qas0V0_cZaAuIcpA8W

Để ứng tuyển: Những ứng viên quan tâm vui lòng gửi Cover letter và CV tới địa chỉ email: info@viethealth.org.vn với tiêu đề: VietHealth – Vị trí ứng tuyển – Họ và tên

Hạn chót: 05/09/2019

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: Ms. Ngô Yến Ly (Cán bộ Hành chính – Nhân sự) – Tel: 0243.718.6622/ 0366.291.019.

Lưu ý: Do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ các ứng viên được lựa chọn vào vòng phỏng vấn được liên hệ và phản hồi.

Khám hỗ trợ chuyển tuyến cho trẻ khám mắt tại Bình Phước

Sau hoạt động khám/đánh giá phân loại trẻ khuyết được triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Phước vào tháng 3/2019, với mong muốn hỗ trợ tối đa cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, ngày 6/7/2019, Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững – VietHealth đã liên hệ và phối hợp với Bệnh viện Mắt – Răng Hàm Mặt TP. Cần Thơ tổ chức khám và cấp phát thuốc cho 14 trẻ có các vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, lác/lé sụp mi… Qua các xét nghiệm lâm sàng, Bệnh viện đề xuất mổ cho 05 trẻ có các dạng tật như sụp mi, lác, lé, dự kiến thực hiện trong khoảng thời gian từ 24 – 26/7/2019 và hỗ trợ mắt kính cho 10 trẻ có nhu cầu. VietHealth cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức, các cơ sở khám chữa bệnh uy tín khác để hỗ trợ được nhiều hơn cho trẻ khuyết tật.

Các bác sĩ khám và đo thị lực cho trẻ

Khôi và Tú – 02 trong số 06 trẻ được nhận mắt kính ngay trong buổi khám

Tham vấn/Tư vấn phụ huynh trẻ khuyết tật tại Châu Thành

Nhằm giúp các phụ huynh của trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản như sau:

 • Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của can thiệp thiệp sớm cho trẻ.
 • Hiểu được tầm quan trọng của sự phối hợp trong can thiệp của phụ huynh và giáo viên trong quá trình can thiệp cho trẻ.
 • Nhận biết được những khó khăn, nhu cầu và khả năng của con
 • Có khả năng áp dụng một số kỹ thuật can thiệp cơ bản tại nhà cho con
 • Biết cách phối hợp và trao đổi với giáo viên trong quá trình tiến hành can thiệp tại nhà nếu trẻ tham gia vào chương trình can thiệp.

Dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động “Tham vấn/Tư vấn phụ huynh trẻ khuyết tật”. Trong 03 ngày, từ 28/06/2019 đến 30/06/2019, hoạt động diễn ra thành công với sự tham gia của 25 phụ huynh và trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Châu Thành. Thông qua những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, các tương tác xã hội đến những phép toán và bài tập đọc phức tạp, trẻ và phụ huynh đã được chuyên gia hướng dẫn các phương pháp và bài tập phù hợp dựa vào vấn đề của từng trẻ. Các phụ huynh sau khi được tư vấn, hướng dẫn đều đã tự tin hơn và có thêm niềm tin cũng như động lực để đồng hành cùng con trong những chặng đường tiếp theo.