P.1702, toà A - Viglacera, 671 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội info@viethealth.org.vn 8424.3718.6677

VietHealth tuyển dụng Cán bộ Chương trình, Cán bộ chương trình về Truyền thông và Vận động Chính sách, Cán bộ Dự án và Cán bộ số liệu

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động về sức khỏe và phát triển cộng đồng.

Hiện tại, VietHealth triển khai dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” – DISTINCT do USAID tài trợ tại 03 tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai và Bình Phước.

Mục tiêu của dự án là cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình thông qua triển khai mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm với các hoạt động nâng cao năng lực, cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục, phát triển và hòa nhập xã hội cho trẻ em khuyết tật.

Vị trí tuyển dụng:

 1. Cán bộ chương trình

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Bản mô tả công việc:

https://drive.google.com/open?id=1W1bUn_DAmPJD1XWjJwRnzodfs8er57_a

 1. Cán bộ chương trình về truyền thông và vận động chính sách

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Bản mô tả công việc:

https://drive.google.com/open?id=1J1lAv20usBXhEe5bGgy03IlRse4Dp10_

 1. Cán bộ về số liệu

Địa điểm làm việc: Tỉnh Tây Ninh (hoặc Đồng Nai, hoặc Bình Phước)

Bản mô tả công việc:

https://drive.google.com/open?id=1vt4ONFwtlwBpr1_ixV0DzHlbmTv8yLYk

4. Cán bộ dự án

Địa điểm làm việc: Tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai

Bản mô tả công việc:

https://drive.google.com/open?id=1FmNnGY-iPdAIbgpPfK8F5p27XDFAs8nG

Những ứng viên quan tâm vui lòng gửi thư quan tâm và CV tới địa chỉ email: info@viethealth.org.vn với tiêu đề như sau: VietHealth – [Vị trí ứng tuyển] – Họ và tên.

Hạn chót: 30/06/2019

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: Ms. Ngô Yến Ly (Cán bộ Hành chính – Nhân sự) – SĐT: 0243.717.3118, ext: 11.

Lưu ý: Do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ các ứng viên được lựa chọn vào vòng phỏng vấn được liên hệ và phản hồi.

Tập huấn Nâng cao nhận thức và các kĩ năng can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

Sau hoạt động khám/đánh giá phân loại trẻ khuyết tật được triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Phước vào tháng 3/2019, dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” – DISTINCT đã xác định được 287 trẻ cần được hỗ trợ về các mảng giáo dục đặc biệt, phục hồi chức năng, trị liệu ngôn ngữ và chuyển tuyến can thiệp y khoa. Trong đó, đối với mảng can thiệp giáo dục đặc biệt, số lượng trẻ có nhu cầu lên tới 174 trẻ. Theo thiết kế của dự án tại tỉnh Bình Phước, việc can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt sẽ do phụ huynh thực hiện sau khi hoàn thành chuỗi tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật bao gồm các nội dung như sau:

 • Nâng cao nhận thức về can thiệp sớm, cách đánh giá, mô tả khả năng của con
 • Xác định mục tiêu can thiệp và hướng dẫn con thực hiện một kỹ năng độc lập
 • Lập chương trình can thiệp và thực hiện các hoạt động can thiệp tại nhà
 • Cách lượng giá hiệu quả can thiệp và điều chỉnh mục tiêu
 • Các kỹ năng giúp trẻ chuyển tiếp trong các bối cảnh ngoài gia đình

Hai khoá tập huấn đầu tiên được thực hiện trong hai đợt từ ngày 18 – 19/5 và 25 – 26/5/2019 đã giúp phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc can thiệp sớm đồng thời nắm được cách sử dụng bảng đánh giá để đánh giá các kĩ năng của con, biết cách mô tả khả năng của con thông qua kết quả của bảng đánh giá từ đó xác định được mục tiêu can thiệp cho con.

Sau khi đã xác định được mục tiêu can thiệp phù hợp, phụ huynh tiếp tục được hướng dẫn về quy trình dạy con một kỹ năng độc lập, các bước dạy con học và mức độ hỗ trợ con khi con học một kỹ năng độc lập.

Hướng dẫn phụ huynh cách sử dụng bảng đánh giá kỹ năng

Thông qua các trò chơi đơn giản lồng ghép với các bài tập thực hành ngay tại lớp tập huấn, phụ huynh có cơ hội gần gũi với con và hiểu con hơn, từ đó dần hình thành những kỹ năng cơ bản khi dạy con tại nhà.

Hướng dẫn các bài tập can thiệp tại nhà kết hợp với các trò chơi cùng trẻ

Trao đổi về quy trình dạy con thực hành một kỹ năng độc lập: trước khi học – trong khi học và sau khi học

Hướng dẫn chia nhỏ mục tiêu và các bài tập tại nhà cho trẻ

Hoạt động thảo luận và trao đổi chia sẻ cùng giảng viên

 

Tập huấn về Can thiệp rối loạn âm lời nói cho phụ huynh trẻ khuyết tật từ 0 – 6 tuổi tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Từ 10 – 12/5/2019, Dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) đã phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước tổ chức thành công lớp Tập huấn về Can thiệp rối loạn âm lời nói cho phụ huynh trẻ khuyết tật từ 0 – 6 tuổi nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng cơ bản về rối loạn âm lời nói giúp phụ huynh có thể áp dụng vào can thiệp cho con tại nhà.

Chương trình tập huấn được xây dựng phù hợp với điều kiện thực tế, khả năng, trình độ của phụ huynh và nhu cầu của trẻ khuyết tật cũng như các dịch vụ hiện có tại Bình Phước, sử dụng đa dạng các phương pháp trong tập huấn, lấy người học làm trung tâm và huy động tối đa sự tham gia của học viên.

 

Để phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc can thiệp cho con và có những hiểu biết cơ bản về can thiệp rối loạn âm lời nói, chuyên gia Ngôn ngữ Trị liệu Phạm Thị Bền – Khoa Giáo dục Đặc biệt trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã bắt đầu lớp tập huấn bằng việc đánh giá, xác định mức độ rối loạn âm lời nói của từng trẻ để từ đó có thể tư vấn, chia sẻ khó khăn với phụ huynh đồng thời đưa ra các chiến lược phù hợp trong việc tập luyện cho con. Tiếp theo đó, đối với phần nội dung về chuyên môn, TS. Phạm Thị Bền đã chia sẻ các kiến thức chung về giao tiếp, ngôn ngữ, lời nói, sự phát triển giao tiếp và ngôn ngữ điển hình ở trẻ 0 – 6 tuổi, nhận biết các chậm trễ/khó khăn trong giao tiếp, phát âm, chiến lược phát triển ngôn ngữ, lời nói và giao tiếp cho trẻ nhỏ cũng như hướng dẫn phụ huynh sử dụng sổ theo dõi quá trình luyện tập cho con tại nhà.

Các hoạt động trị liệu ngôn ngữ thông qua các trò chơi đơn giản như: thổi bong bóng, nhận biết đồ vật, di chuyển theo hiệu lệnh, gấp máy bay, thổi nước… đã được lồng ghép vào hoạt động tập huấn.  Đây là những hoạt động bổ trợ rất hữu ích nhằm tạo cho trẻ cơ hội giao tiếp, phát âm, và phụ huynh cũng có thể chỉnh các âm mà con nói chưa đúng ngay tại lớp.

Hoạt động đánh giá, xác định mức độ rối loạn ngôn ngữ của trẻ và tư vấn phụ huynh

Hướng dẫn các bài tập tại nhà cho phụ huynh

Tư vấn, hướng dẫn phụ huynh theo nhóm

Kết thúc tập huấn, hầu hết các phụ huynh đều nắm được những kiến thức cơ bản về can thiệp rối loạn âm lời nói, các dạng bài tập để luyện tập cho con tại nhà đồng thời thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng con trong quá trình can thiệp sắp tới.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế chủ chốt của tỉnh Tây Ninh

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em khuyết tật từ 0 – 6 tuổi và gia đình thông qua mô hình can thiệp toàn diện về phát hiện sớm, can thiệp sớm cùng với các dịch vụ y tế, giáo dục và hoà nhập xã hội, từ năm 2016, Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững – VietHealth đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh Tây Ninh triển khai Dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) trên địa bàn 9 huyện thị của toàn tỉnh.

Sau gần 3 năm triển khai hoạt động, dự án đã đạt được kết quả tích cực trong hai mảng hoạt động chính: (1) nâng cao năng lực về phát hiện sớm/can thiệp sớm cho các ngành đối tác và (2) triển khai các hoạt động sàng lọc, khám chẩn đoán phân loại trẻ khuyết tật và tổ chức can thiệp.

Để xây dựng được mô hình Phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật trẻ em đạt hiệu quả cao và duy trì được sự bền vững, dự án DISTINCT đã triển khai đồng thời hai lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của ngành Y tế tỉnh Tây Ninh trong thời gian từ ngày 13 – 16/5/2019 với nội dung cụ thể như sau:

Hoạt động “Tập huấn, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật khám xác định một số dạng khuyết tật thường gặp ở trẻ em từ 0 – 6 tuổi” nhằm cung cấp kiến thức chung về khuyết tật, cách nhận biết dạng tật, hướng can thiệp và hướng dẫn thực hành khám/lượng giá, ghi chép hồ sơ.

Các học viên tích cực tham gia thảo luận

Hoạt động “Tập huấn, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật khám/đánh giá trẻ có khó khăn về ngôn ngữ, giao tiếp và rối loạn nhai nuốt” cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về tiếng Việt sử dụng trong đánh giá ngôn ngữ, lời nói và giao tiếp, những vấn đề chung trong đánh giá ngôn ngữ, lời nói, giao tiếp và hướng dẫn thực hành khám/đánh giá.

Cả hai khoá tập huấn đều có những kiến thức rất mới và khó, do vậy hầu hết các học viên đều mong muốn Dự án sẽ tổ chức thêm các lớp tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng can thiệp chuyên sâu hơn, để từ đó tạo được nguồn nhân lực có chuyên môn toàn diện về Phục hồi Chức năng tại tỉnh Tây Ninh.

Tập huấn “Triển khai Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ LĐTB&XH”

Từ ngày 24 – 26 tháng 4 năm 2019 tại tỉnh Tây Ninh, Dự án DISTINCT phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức lớp tập huấn “Triển khai Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ LĐTB&XH” cho hơn 600 cán bộ thuộc 09 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, bao gồm Chủ tịch UBND phường/xã, Trưởng trạm y tế phường/xã, cán bộ chuyên trách công tác LĐTBXH cấp phường/xã, Người đứng đầu hoặc cấp phó của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh cấp xã/phường, Người đứng đầu tổ chức của người khuyết tật cấp xã nơi có tổ chức của người khuyết tật.

Lớp tập huấn được tổ chức thành 03 đợt theo các cụm huyện nhằm đảm bảo nội dung thông tư được truyền đạt một cách đầy đủ, thu hút sự quan tâm của học viên.

Với sự giảng dạy và dẫn dắt của TS. Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội và ông Nguyễn Văn Quá, Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Tây Ninh, khoá tập huấn đã được triển khai thành công với 05 nội dung chính: (1) Phổ biến Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện; (2) Trình bày những điểm mới của Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019; (3) Hướng dẫn phương pháp xác định dạng tật và mức dộ khuyết tật; (4) Một số lưu ý trong xác định dạng tật và mức độ khuyết tật cho trẻ em; (5) Trao đổi về nhóm trẻ hưởng lợi của dự án và hướng hỗ trợ xác định dạng tật và mức độ khuyết tật.

Ông Nguyễn Văn Quá, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phổ biến Thông tư

Trong thời gian tập huấn, các học viên được khuyến khích đặt câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề chưa rõ để giảng viên giải đáp. Nhiều học viên đã đưa ra không ít tình huống, các trường hợp cụ thể tại địa phương và được ông Nguyễn Ngọc Toản tận tình giải đáp, hướng dẫn cách giải quyết từng trường hợp thực tế dựa trên Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH.

Các học viên tích cực đặt câu hỏi

Phát biểu bế mạc khoá tập huấn, ông Lê Quang Dương – Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững – VietHealth chia sẻ sự trân trọng đối với sự có mặt của tất cả các học viên và mong rằng buổi tập huấn sẽ giúp Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thuận lợi hơn trong việc nhận diện, xác định dạng tật và mức độ khuyết tật từ đó đưa ra kết luận, kết quả cho người khuyết tật nói chung và trẻ em từ 0 – 6 tuổi nói riêng để giúp nhóm yếu thế này nhận được các phúc lợi nhất định.

Tập huấn và sàng lọc phát triển cho trẻ từ 0-6 tuổi tại TP Biên Hoà, Đồng Nai

Hỗ trợ khuyết tật là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), từ năm 2018, Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và các ngành Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Y tế và Giáo dục triển khai dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) nhằm xây dựng và cung cấp dịch vụ phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em từ 0 đến 6 tuổi trên địa bàn.

Từ ngày 08 – 19/4/2019, dự án DISTINCT đã tổ chức 8 lớp tập huấn cho 239 cán bộ cộng đồng các phường, xã thuộc Thành phố Biên Hoà, bao gồm giáo viên mầm non, cán bộ y tế, cán bộ LĐTBXH và cán bộ trẻ em với các nội dung về sàng lọc trẻ em từ 0 đến 6 tuổi, phát hiện sớm, can thiệp sớm, hướng dẫn sử dụng bộ công cụ sàng lọc, thực hành bộ công cụ sàng lọc. Sau khoá tập huấn, với sự hỗ trợ của giảng viên và cán bộ dự án, các cán bộ cộng đồng tiến hành lập kế hoạch triển khai sàng lọc theo từng đơn vị phường, xã. Hoạt động sàng lọc ở từng địa bàn cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường, xã.

Hiện tại, toàn bộ 30 phường xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa đang tích cực triển khai sàng lọc cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi và dự kiến sẽ hoàn tất hoạt động sàng lọc vào cuối tháng 5/2019.

Một số hình ảnh được ghi lại trong quá trình thực hiện sàng lọc tại cộng đồng

Sàng lọc tại TYT Long Bình

Sàng lọc tại các trường mầm non

Thông báo mời thầu – Dịch vụ tư vấn: “Đánh giá nhu cầu của hệ thống phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại tỉnh Quảng Trị” – Dự án IA

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Dịch vụ tư vấn: “Đánh giá nhu cầu của hệ thống phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại tỉnh Quảng Trị” – Dự án “Nâng cao năng lực và duy trì bền vững mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại Đà Nẵng”

Số TBMT:  91-19 /MT-VH

            Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (viết tắt là VietHealth) là Tổ chức Phi chính phủ trực thuộc Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. VietHealth đang triển khai nhiều dự án thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em khuyết tật, hỗ trợ trẻ sơ sinh thở, trong đó có Dự án “Nâng cao năng lực và duy trì bền vững mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại Đà Nẵng”.

            Dự án “Nâng cao năng lực và duy trì bền vững mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại Đà Nẵng” bắt đầu từ triển khai năm 2017 và dự kiến kết thúc vào năm 2021, với sự tài trợ của Cơ quan Viện trợ Ai-len, được triển khai tại thành phố Đà Nẵng với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình của trẻ thông qua việc triển khai mô hình toàn diện về phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật trẻ em (mô hình ECDDI) với các dịch vụ y tế, giáo dục và thúc đẩy hoà nhập xã hội.

            VietHealth trân trọng kính mời các đơn vị có đủ năng lực tham gia cung cấp dịch vụ tư vấn về “Đánh giá nhu cầu của hệ thống phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại tỉnh Quảng Trị” thuộc dự án “Nâng cao năng lực và duy trì bền vững mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại Đà Nẵng” (chi tiết xem tại Điều khoản tham chiếu – TOR kèm theo).

            Thời gian thực hiện hợp đồng: từ ngày 06/5/2019 đến ngày 23/5/2019

Thời gian thời gian phát hành Báo cáo hoạt động đánh giá dự kiến: ngày 15/06/2019.

Loại thông báo: Thông báo thực.

Lĩnh vực thông báo: Tư vấn thông thường.

Hình thức thông báo: Đăng lần đầu.

Gói dịch vụ tư vấn: Đánh giá nhu cầu của hệ thống phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn vốn: Nguồn viện trợ.

Bên mời cung cấp dịch vụ: Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững.

Hình thức lựa chọn: Chào hàng cạnh tranh rộng rãi.

Phương thức lựa chọn nhà thầu: một giai đoạn, một túi hồ sơ.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 24/04/2019 đến hết ngày 03/05/2019.

Địa điểm nhận hồ sơ:

Cô Nguyễn Thị Liên – Cán bộ dự án

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth)

Phòng 1702, Toà nhà Viglacera A

Số 671 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 717 3118     Fax: 0243 717 3418

Hồ sơ chào thầu gồm: i) Thư quan tâm; ii) Dự kiến kế hoạch đánh giá; iii) Bản chào giá.

 

2. TOR- tuyen Tu van Danh gia nhu cau tai Quang Tri

Tuyển dụng Cán bộ dự án làm việc tại tỉnh Đồng Nai

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (gọi tắt là VietHealth) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động về sức khỏe và phát triển cộng đồng. Các dự án đang triển khai bao gồm hỗ trợ kỹ thuật cho các đối tác địa phương trong việc phát triển và triển khai các chương trình liên quan đến trẻ em khuyết tật, sức khỏe tâm thần, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình về nước sạch, nhà vệ sinh và đào tạo kỹ năng sống. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng; cung cấp các thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật cũng như các dự án phát triển nông thôn và cứu trợ.

Hiện tại, VietHealth triển khai dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” – DISTINCT từ năm 2016, dự kiến tới năm 2022 do USAID tài trợ tại 03 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai. Mục tiêu của dự án là cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình thông qua triển khai mô hình phát hiện sớm và can thiệp sớm với các hoạt động nâng cao năng lực, cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục, phát triển và hòa nhập xã hội cho trẻ em khuyết tật.

Vị trí tuyển dụng: Cán bộ dự án

Địa điểm: tỉnh Đồng Nai

Bản mô tả công việc: (Link)

Để ứng tuyển:

Những ứng viên quan tâm vui lòng gửi Cover letter và CV tới địa chỉ email: info@viethealth.org.vn

Hạn chót: 30/04/2019

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ: Mr. Vũ Đình Tân – Tel: 0903.481.985.

Lưu ý: Do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ các ứng viên được lựa chọn vào vòng phỏng vấn được liên hệ và phản hồi.

Thông báo mời thầu dịch vụ tư vấn Kiểm toán Báo cáo Tài chính năm 2018 dự án DISTINCT

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Dịch vụ tư vấn Kiểm toán Báo cáo Tài chính năm 2018 dự án DISTINCT

Số TBMT: 60-19 /MT-VH

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững – VietHealth là Tổ chức Phi chính phủ trực thuộc Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong năm 2018, VietHealth đã triển khai các dự án thuộc lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe trẻ em khuyết tật, hỗ trợ thở cho trẻ sơ sinh, vệ sinh môi trường… trong đó có Dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (viết tắt là DISTINCT).

Dự án DISTINCT bắt đầu từ năm 2016, và dự kiến kết thúc vào năm 2022, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), được triển khai tại 3 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em khuyết tật dưới 6 tuổi và gia đình của trẻ thông qua việc triển khai mô hình toàn diện về phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật trẻ em (mô hình ECDDI) với các dịch vụ y tế, giáo dục và thúc đẩy hoà nhập xã hội.

VietHealth trân trọng kính mời các nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán nằm trong danh sách ngắn của USAID tham gia cung cấp dịch vụ tư vấn kiểm toán báo cáo tài chính dự án năm 2018 (chi tiết tại bản tham chiếu kèm theo)

Yêu cầu thời gian kiểm toán: tháng 4,5,6/2019. Thời gian phát hành báo cáo Kiểm toán trước ngày 15/6/2019.

Loại thông báo: Thông báo thực.

Lĩnh vực thông báo: Tư vấn thông thường.

Hình thức thông báo: Đăng lần đầu.

Gói dịch vụ tư vấn: Kiểm toán độc lập (báo cáo tài chính năm 2018 dự án DISTINCT).

Nguồn vốn: Nguồn viện trợ từ USAID.

Bên mời cung cấp dịch vụ: Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững -Dự án DISTINCT.

Hình thức lựa chọn: Đấu thầu hạn chế (danh sách do nhà tài trợ phê duyệt kèm theo).2019. Updated Contact of Audit Firms for Vietnam (1) 2019.03.27.VH -SOW – RCA 2018 – (new guidelines) – USAID reviewed 03.26.2019

Thời gian nộp hồ sơ: Từ  ngày 29/3/2019 đến  trước 11h ngày 09/4/2019.

Địa điểm nhận hồ sơ:

Bà Ngô Yến Ly –Phòng Hành Chính

        Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững

        Phòng 1702 –Toà nhà Viglacera A, số 671 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.

        Số điện thoại: 0243 717 3118                   Fax: 0243 717 3418

Hồ sơ yêu cầu:

 • Thư quan tâm;
 • Dự kiến kế hoạch Kiểm toán;
 • Bản chào giá.

 

2019.03.27.VH -SOW – RCA 2018 – (new guidelines) – USAID reviewed 03.26.2019

2019. Updated Contact of Audit Firms for Vietnam (1)

Đánh giá trẻ trẻ khuyết tật trí tuệ sau can thiệp tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Từ ngày 20/3/2019 đến ngày 25/3/2019, dự án DISTINCT Tây Ninh đã tổ chức hoạt động đánh giá tiến bộ đối với trẻ khuyết tật trí tuệ sau can thiệp Giáo dục đặc biệt (GDĐB) tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Hoạt động đánh giá được thực hiện bởi Thạc sĩ Giáo dục Đặc biệt Nguyễn Thanh Hoa và bà Đặng Thị Mỹ Hoa – cán bộ nguồn về đánh giá của huyện Tân Châu tham gia hỗ trợ.

Trong đợt đánh giá này, có 56 trẻ đã được đánh giá lại sau thời gian can thiệp với 12 trường hợp được đóng ca, cụ thể: 06 trẻ tiến bộ; 03 trẻ quá 72 tháng tuổi; 01 trẻ chuyển khỏi địa bàn can thiệp do đã đi học trường chuyên biệt ở TP.HCM và 02 trẻ do gia đình có nguyện vọng dừng can thiệp để trẻ tập trung học thêm những kỹ năng khác.

Sau phần đánh giá các trẻ, chuyên gia của dự án đã làm việc với giáo viên để tư vấn giải đáp những thắc mắc, chia sẻ khó khăn gặp phải trong quá trình can thiệp cho trẻ cũng như cách dạy trẻ hiệu quả hơn. Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cũng được chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc và cách dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản khi trẻ ở nhà, phối hợp với giáo viên để thực hiện kế hoạch can thiệp cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

Phụ huynh của các trường hợp được đóng ca do tiến bộ đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi. Còn đối với các trẻ mới được đưa vào chương trình, phụ huynh của các trẻ bày tỏ sự tin tưởng, hy vọng và mong muốn con mình sớm nhận được dịch vụ từ phía dự án để giúp các cháu cải thiện những vấn đề hiện tại.

Với sự phối hợp và chỉ đạo tích cực của Phòng GD&ĐT huyện, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo các trường Mầm non/Mẫu giáo và các giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Tân Châu, hoạt động tư vấn được diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch. Gia đình đưa trẻ đến địa điểm đánh giá đúng giờ, đảm bảo đầy đủ số trẻ theo danh sách.