P.1702, toà A - Viglacera, 671 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội info@viethealth.org.vn 8424.3718.6677

Đánh giá trẻ lại trẻ khuyết tật trí tuệ sau can thiệp tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) phối hợp với các ngành Lao động, Y tế và Giáo dục tỉnh Tây Ninh thực hiện dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật” – (DISTINCT), thực trên địa bàn tỉnh Tây Ninh với mục đích xây dựng năng lực và cung cấp dịch vụ phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em từ 0 đến 6 tuổi.

Từ ngày 27/2/2019 đến ngày 3/3/2019, dự án DISTINCT Tây Ninh tổ chức đánh giá trẻ lại trẻ khuyết tật trí tuệ sau can thiệp “Giáo dục đặc biệt” (GDĐB) tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Hoạt động đánh giá được tư vấn chính bởi Thạc sĩ Giáo dục học – Đoàn Thị Thu và bà Lương Thị Hồng Gấm – Hiệu trưởng trường Mẫu Giáo Hoà Thạnh, huyện Châu Thành tham gia trợ giảng.

Trong đợt đánh giá này, có 33 trẻ đã được đánh giá lại sau thời gian can thiệp. Trong đó, 18 trẻ được quyết định đóng ca và 15 trẻ cần tiếp tục can thiệp trong thời gian tới. Đồng thời, chuyên gia cũng đã khám, đánh giá cho 15 trẻ mới trên địa bàn huyện Châu Thành do các giáo viên mầm non phát hiện các trẻ có dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật trí tuệ và đề xuất đánh giá trẻ. Sau khi khám,  đánh giá cho các trẻ này, quyết định đưa 12/15 trẻ vào chương trình can thiệp do có các vấn đề về  phát triển; 03 trẻ còn lại hoàn toàn bình thường, không cần phải can thiệp GDĐB.Sau phần đánh giá các trẻ, chuyên gia của dự án đã làm việc với giáo viên để tư vấn giải đáp những thắc mắc, chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình can thiệp cho trẻ, làm sao để có thể dạy giúp trẻ tốt hơn. Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cũng được chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản khi trẻ ở nhà, phối hợp với giáo viên để thực hiện kế hoạch can thiệp cho trẻ một cách hiệu quả nhất.Các phụ huynh của các trường hợp được đóng ca do tiến bộ thể hiện vui mừng, phấn khởi vì con mình đã có thể đạt được sự tiến bộ. Phụ huynh của các trẻ mới được đưa vào chương trình bày tỏ sự tin tưởng, hy vọng và mong muốn con mình sớm nhận được dịch vụ từ phía dự án để giúp các cháu cải thiện những vấn đề hiện tại.

Với sự phối hợp và chỉ đạo tích cực của Phòng GD&ĐT huyện, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo các trường Mầm non/Mẫu giáo và các giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Châu Thành, hoạt động tư vấn được diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch. Gia đình đưa trẻ đến địa điểm đánh giá đúng giờ, đảm bảo đầy đủ số trẻ theo danh sách…

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *