8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi info@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Đánh giá trẻ trẻ khuyết tật trí tuệ sau can thiệp tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Từ ngày 20/3/2019 đến ngày 25/3/2019, dự án DISTINCT Tây Ninh đã tổ chức hoạt động đánh giá tiến bộ đối với trẻ khuyết tật trí tuệ sau can thiệp Giáo dục đặc biệt (GDĐB) tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Hoạt động đánh giá được thực hiện bởi Thạc sĩ Giáo dục Đặc biệt Nguyễn Thanh Hoa và bà Đặng Thị Mỹ Hoa – cán bộ nguồn về đánh giá của huyện Tân Châu tham gia hỗ trợ.

Trong đợt đánh giá này, có 56 trẻ đã được đánh giá lại sau thời gian can thiệp với 12 trường hợp được đóng ca, cụ thể: 06 trẻ tiến bộ; 03 trẻ quá 72 tháng tuổi; 01 trẻ chuyển khỏi địa bàn can thiệp do đã đi học trường chuyên biệt ở TP.HCM và 02 trẻ do gia đình có nguyện vọng dừng can thiệp để trẻ tập trung học thêm những kỹ năng khác.

Sau phần đánh giá các trẻ, chuyên gia của dự án đã làm việc với giáo viên để tư vấn giải đáp những thắc mắc, chia sẻ khó khăn gặp phải trong quá trình can thiệp cho trẻ cũng như cách dạy trẻ hiệu quả hơn. Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cũng được chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc và cách dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản khi trẻ ở nhà, phối hợp với giáo viên để thực hiện kế hoạch can thiệp cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

Phụ huynh của các trường hợp được đóng ca do tiến bộ đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi. Còn đối với các trẻ mới được đưa vào chương trình, phụ huynh của các trẻ bày tỏ sự tin tưởng, hy vọng và mong muốn con mình sớm nhận được dịch vụ từ phía dự án để giúp các cháu cải thiện những vấn đề hiện tại.

Với sự phối hợp và chỉ đạo tích cực của Phòng GD&ĐT huyện, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo các trường Mầm non/Mẫu giáo và các giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Tân Châu, hoạt động tư vấn được diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch. Gia đình đưa trẻ đến địa điểm đánh giá đúng giờ, đảm bảo đầy đủ số trẻ theo danh sách.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *