8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi admin@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Hỗ trợ cho phụ huynh có con khó khăn về giao tiếp, ngôn ngữ và lời nói tại Biên Hòa, Đồng Nai

Nằm trong chuỗi các hoạt động tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật cho phụ huynh về Ngôn ngữ trị liệu, trong 2 ngày 7 và 8/8/2021, Dự án “Tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu” (DISTINCT) do VietHealth thực hiện với sự tài trợ của USAID đã tổ chức hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom cho 12 phụ huynh của 13 trẻ có khó khăn về giao tiếp, ngôn ngữ và lời nói tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Các phụ huynh đã quay clip trong quá trình can thiệp cho con tại nhà và gửi dự án để được đóng góp và điều chỉnh về cách thức, kỹ thuật can thiệp. Tại buổi hỗ trợ kỹ thuật, mỗi phụ huynh được cán bộ chuyên môn ngôn ngữ trị liệu của dự án làm việc trong một giờ đồng hồ. Cán bộ chuyên môn và phụ huynh đã cùng nhau xem lại clip can thiệp cho con để phân tích tình huống, sau đó phụ huynh chia sẻ thêm về tình trạng của con và mong muốn trong thời gian sắp tới. Dựa vào phân tích clip và mô tả tình trạng của con, cán bộ chuyên môn cùng trao đổi với phụ huynh về kế hoạch hỗ trợ trẻ trong thời gian sắp tới.

Kết thúc buổi hỗ trợ, đa số phụ huynh thấy vui và hài lòng vì được dự án quan tâm hỗ trợ trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, và cam kết sẽ thực hiện theo kế hoạch đã trao đổi với cán bộ chuyên môn.

Sau gần một năm đào tạo, dự án đã bổ sung được cán bộ chuyên môn về ngôn ngữ trị liệu để có thể hỗ trợ cho trẻ và các phụ huynh có nhu cầu một cách chủ động và hiệu quả. Nhiều phụ huynh đã rất vui mừng và nhắn nhủ “trong quá trình dạy con tại nhà, có khó khăn gì em hỏi thêm cô nha”, đây cũng là tín hiệu cho thấy phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến việc can thiệp tại nhà cho con và tin tưởng vào các hoạt động của Dự án. Trong thời gian tới, Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến theo kế hoạch cho các nhóm phụ huynh nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu về hỗ trợ các phụ huynh trẻ có khó khăn về ngôn ngữ tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Phương Dung

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *