8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi info@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Lễ khai giảng trực tuyến khóa học Ngôn ngữ Trị liệu Nhi niên khóa 2020 – 2021

Hôm qua, 20/4/2020, buổi lễ khai giảng trực tuyến khóa học Ngôn ngữ Trị liệu Nhi niên khóa 2020 – 2021 đã được tổ chức thông qua ứng dụng Microsoft Teams với sự hiện diện của đại diện Ban Giám hiệu trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNTU), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (Dự án DISTINCT/VietHealth), Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (Dự án Hold My Hands/PHAD) cùng giảng viên và 44 học viên đến từ các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Phước và Bình Định.

Thay mặt trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu tâm huyết “Đây là lớp học được triển khai theo đề xuất của VietHealth và PHAD từ tháng 7/2018, tuy nhiên, phải mất rất nhiều thời gian để các bên hoàn thiện hồ sơ, quy trình thủ tục nhận tài trợ, sau gần 2 năm, đến tháng 3 năm nay, toàn bộ hồ sơ mới được phê duyệt. Đến khi chuẩn bị khai giảng thì chúng ta lại phải đối mặt với một thách thức khác là dịch Covid, do vậy các bên phải cùng tư duy để có thể triển khai hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng, kỹ thuật. Sau tất cả những khó khăn đó, chúng ta cùng nhau có mặt ở đây để tham dự buổi khai giảng trực tuyến cho khóa học này. Tôi trân trọng cảm ơn 2 dự án, đặc biệt là USAID đã tài trợ cho khóa học và chúc tất cả các học viên học tập tốt, đạt kết quả cao”.

Chương trình đào tạo gồm 04 học kỳ: 02 học kỳ đào tạo lý thuyết được tổ chức tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và 02 học kỳ thực hành được tổ chức tại 06 cơ sở thực hành lâm sàng của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi kết thúc khoá học, học viên sẽ trở về địa phương và áp dụng kiến thức đã học được để hỗ trợ cho trẻ khuyết tật trong dự án theo đúng cam kết với nhà tài trợ.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa Lê đại diện nhà tài trợ USAID “đến thời điểm hiện tại, thông qua các dự án, USAID đã có những chương trình đào tạo về Ngôn ngữ Trị liệu ở bậc thạc sĩ và cử nhân, và bây giờ khóa học 10 tháng. Vì vậy đây cũng là một trong những khóa đào tạo ở trong nước mà chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng được về chất lượng. Rất mong dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để học viên có thể học trực tiếp, tương tác hiệu quả hơn vì đây là những môn học ngoài phần lý thuyết thì đều cần có phần thực hành lâm sàng”. Sau lễ khai giảng thầy và trò sẽ ngay lập tức triển khai dạy & học trực tuyến phần lý thuyết chuyên ngành Ngôn ngữ Trị liệu Nhi khoa thông qua ứng dụng Microsoft Teams, nhằm đảm bảo tiến độ và chương trình học cũng như tiến độ giải ngân của dự án và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *