P.1702, toà A - Viglacera, 671 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội info@viethealth.org.vn 8424.3718.6677

Sàng lọc dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước

Dự án “Tăng cường mạng lưới dịch vụ trị liệu cho trẻ em khuyết tật”( DISTINCT) do Trung tâm Phát triển Sức Khoẻ Bền Vững (VietHealth) phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Sở Y tế tỉnh Bình Phước thực hiện trên địa bàn 02 huyện Đồng Phú và Hớn Quản, được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID), với mục đích xây dựng và cung cấp dịch vụ phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em từ 0 đến 6 tuổi.

Hình ảnh khai mạc buổi tập huấn sàng lọc tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình ngày 10/9/2018

Từ ngày 15/9 đến ngày 15/10, Dự án tổ chức hoạt động sàng lọc dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi huyện Đồng Phú. Các cán bộ y tế, cán bộ ngành Lao động Thương binh và Xã hội và giáo viên mầm non tại tuyến xã đã được Dự án đào tạo lý thuyết và thực hành về bộ công cụ sàng lọc, công tác lập kế hoạch và triển khai sàng lọc.

Trong gần một tháng thực hiện hoạt động sàng lọc cộng đồng trên tất cả 11 xã, thị trấn thuộc địa bàn huyện Đồng Phú, các sàng lọc viên viên đã phát hiện hơn 600 trẻ có dấu hiệu nghi ngờ khuyết tật trong hơn 10.000 trẻ đã sàng lọc. Dự kiến, đến cuối tháng 10, Dự án sẽ tổ chức hoạt động khám và đánh giá trực tiếp tình trạng của 600 trẻ này, từ đó đưa ra kế hoạch can thiệp phù hợp với từng trẻ với các nội dung can thiệp về phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt và hỗ trợ chuyển tuyến đến các dịch vụ phù hợp.

Vài hình ảnh buổi sàng lọc cộng đồng tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *