8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi info@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Tập huấn “Quản lý hành vi đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt”

Từ ngày 13 đến 15 tháng 3 năm 2019, khoá tập huấn với chủ đề: “Quản lý hành vi đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt” đã được dự án DISTINCT phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Khánh tổ chức với sự tham dự của 48 học viên là những giáo viên mầm non đang can thiệp trẻ trên địa bàn thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Khoá tập huấn chia sẻ các nội dung bao gồm: Những vấn đề chung về quản lý hành vi của trẻ có nhu cầu đặc biệt; Đánh giá vấn đề hành vi của trẻ có nhu cầu đặc biệt; Lập kế hoạch can thiệp hành vi; Một số biện pháp quản lí hành vi của trẻ có nhu cầu đặc biệt; Quản lý những hành vi thách thức đặc biệt của trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Trong ba ngày tập huấn, các cô giáo đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình can thiệp cho trẻ để từ đó chuyên gia có thể hỗ trợ, đưa ra những phương pháp phù hợp cho từng vấn đề của mỗi cô giáo.

Cùng nhau thảo luận

Cô giáo Trinh trường Mầm non Hoa Sen chia sẻ: “Có những trẻ chống đối, mình không biết làm cách nào để con có thể hợp tác với cô, may quá có khóa học này, chỉ cho nhiều phương pháp, cô về cô làm theo”, hoặc cảm nhận từ cô giáo Nhi trường Mầm non 19/5 “có những trẻ rất không hợp tác, cô đã dụ dỗ đủ cách nhưng thật ra chưa đủ, khóa học này đã kịp thời giúp cô bổ sung những cách cô chưa nghĩ tới để dạy trẻ”. Khoá tập huấn thực sự đã giúp các cô tự tin hơn trong việc đồng hành cùng các con và giúp các con từng bước hoà nhập với trường học và cộng đồng.

Say sưa nghe giảng

Bên cạnh đó, khoá tập huấn cũng có sự hiện diện của cô Phan Thị Bích Hạnh, chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai. Với cương vị là lãnh đạo ngành, cô Hạnh thấy được ý nghĩa to lớn của dự án đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt tại Long Khánh nói riêng và Đồng Nai nói chung, đồng thời khẳng định Sở sẽ cố gắng hết mình trong việc đồng hành cùng dự án.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *