8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi admin@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Tập huấn “Triển khai Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ LĐTB&XH”

Từ ngày 24 – 26 tháng 4 năm 2019 tại tỉnh Tây Ninh, Dự án DISTINCT phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức lớp tập huấn “Triển khai Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ LĐTB&XH” cho hơn 600 cán bộ thuộc 09 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, bao gồm Chủ tịch UBND phường/xã, Trưởng trạm y tế phường/xã, cán bộ chuyên trách công tác LĐTBXH cấp phường/xã, Người đứng đầu hoặc cấp phó của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh cấp xã/phường, Người đứng đầu tổ chức của người khuyết tật cấp xã nơi có tổ chức của người khuyết tật.

Lớp tập huấn được tổ chức thành 03 đợt theo các cụm huyện nhằm đảm bảo nội dung thông tư được truyền đạt một cách đầy đủ, thu hút sự quan tâm của học viên.

Với sự giảng dạy và dẫn dắt của TS. Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội và ông Nguyễn Văn Quá, Nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Tây Ninh, khoá tập huấn đã được triển khai thành công với 05 nội dung chính: (1) Phổ biến Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện; (2) Trình bày những điểm mới của Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019; (3) Hướng dẫn phương pháp xác định dạng tật và mức dộ khuyết tật; (4) Một số lưu ý trong xác định dạng tật và mức độ khuyết tật cho trẻ em; (5) Trao đổi về nhóm trẻ hưởng lợi của dự án và hướng hỗ trợ xác định dạng tật và mức độ khuyết tật.

Ông Nguyễn Văn Quá, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phổ biến Thông tư

Trong thời gian tập huấn, các học viên được khuyến khích đặt câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề chưa rõ để giảng viên giải đáp. Nhiều học viên đã đưa ra không ít tình huống, các trường hợp cụ thể tại địa phương và được ông Nguyễn Ngọc Toản tận tình giải đáp, hướng dẫn cách giải quyết từng trường hợp thực tế dựa trên Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH.

Các học viên tích cực đặt câu hỏi

Phát biểu bế mạc khoá tập huấn, ông Lê Quang Dương – Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững – VietHealth chia sẻ sự trân trọng đối với sự có mặt của tất cả các học viên và mong rằng buổi tập huấn sẽ giúp Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thuận lợi hơn trong việc nhận diện, xác định dạng tật và mức độ khuyết tật từ đó đưa ra kết luận, kết quả cho người khuyết tật nói chung và trẻ em từ 0 – 6 tuổi nói riêng để giúp nhóm yếu thế này nhận được các phúc lợi nhất định.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *