8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi admin@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Tập huấn và sàng lọc phát triển cho trẻ từ 0-6 tuổi tại TP Biên Hoà, Đồng Nai

Hỗ trợ khuyết tật là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), từ năm 2018, Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và các ngành Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Y tế và Giáo dục triển khai dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) nhằm xây dựng và cung cấp dịch vụ phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em từ 0 đến 6 tuổi trên địa bàn.

Từ ngày 08 – 19/4/2019, dự án DISTINCT đã tổ chức 8 lớp tập huấn cho 239 cán bộ cộng đồng các phường, xã thuộc Thành phố Biên Hoà, bao gồm giáo viên mầm non, cán bộ y tế, cán bộ LĐTBXH và cán bộ trẻ em với các nội dung về sàng lọc trẻ em từ 0 đến 6 tuổi, phát hiện sớm, can thiệp sớm, hướng dẫn sử dụng bộ công cụ sàng lọc, thực hành bộ công cụ sàng lọc. Sau khoá tập huấn, với sự hỗ trợ của giảng viên và cán bộ dự án, các cán bộ cộng đồng tiến hành lập kế hoạch triển khai sàng lọc theo từng đơn vị phường, xã. Hoạt động sàng lọc ở từng địa bàn cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường, xã.

Hiện tại, toàn bộ 30 phường xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa đang tích cực triển khai sàng lọc cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi và dự kiến sẽ hoàn tất hoạt động sàng lọc vào cuối tháng 5/2019.

Một số hình ảnh được ghi lại trong quá trình thực hiện sàng lọc tại cộng đồng

Sàng lọc tại TYT Long Bình

Sàng lọc tại các trường mầm non

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *