8 - D2B, Lane 26, Van Phuc Street, Lieu Giai Ward, Ba Dinh District, Ha Noi info@viethealth.org.vn 8424.3718.6622

Tham vấn/Tư vấn phụ huynh trẻ khuyết tật tại Châu Thành

Nhằm giúp các phụ huynh của trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản như sau:

  • Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của can thiệp thiệp sớm cho trẻ.
  • Hiểu được tầm quan trọng của sự phối hợp trong can thiệp của phụ huynh và giáo viên trong quá trình can thiệp cho trẻ.
  • Nhận biết được những khó khăn, nhu cầu và khả năng của con
  • Có khả năng áp dụng một số kỹ thuật can thiệp cơ bản tại nhà cho con
  • Biết cách phối hợp và trao đổi với giáo viên trong quá trình tiến hành can thiệp tại nhà nếu trẻ tham gia vào chương trình can thiệp.

Dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh tổ chức hoạt động “Tham vấn/Tư vấn phụ huynh trẻ khuyết tật”. Trong 03 ngày, từ 28/06/2019 đến 30/06/2019, hoạt động diễn ra thành công với sự tham gia của 25 phụ huynh và trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Châu Thành. Thông qua những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, các tương tác xã hội đến những phép toán và bài tập đọc phức tạp, trẻ và phụ huynh đã được chuyên gia hướng dẫn các phương pháp và bài tập phù hợp dựa vào vấn đề của từng trẻ. Các phụ huynh sau khi được tư vấn, hướng dẫn đều đã tự tin hơn và có thêm niềm tin cũng như động lực để đồng hành cùng con trong những chặng đường tiếp theo.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *